Ký túc xá ĐHCT

Hướng dẫn sử dụng dịch vụ và ứng dụng trên mạng Trường

Liên hệ hỗ trợ:

+ Phòng Đào tạo: 0292.3872 728

+ Phòng Công tác Sinh viên: 0292.3872 177

+ Đoàn Thanh niên trường: 0292. 3830 309

+ Trung tâm Tư vấn, Hỗ trợ & KNSV: 0292.3872284

V/v tiếp nhận sinh hoạt Đoàn dành cho Tân Sinh viên Khóa 49

1. Đối tượng và cách thức tiếp nhận:

- Đối tượng là những Tân sinh viên Khóa 49 đã được kết nạp Đoàn.

- Tân sinh viên lưu ý bảo quản kỹ hồ sơ Đoàn viên của mình để nộp theo thông báo hướng dẫn của cơ sở Đoàn trực thuộc Đoàn trường Đại học Cần Thơ (Đoàn Trường/ Khoa/ Viện), cụ thể như sau:

+ Thông báo chung sẽ được cập nhật trên trang Fanpage của Đoàn Thanh niên trường Đại học Cần Thơ (https://www.facebook.com/CTU.Youth).

+ Mỗi Đoàn Trường/ Khoa/ Viện sẽ có thông báo, hướng dẫn cụ thể riêng cho từng đơn vị khi tổ chức sinh hoạt tuần công dân đầu năm học.

1. Thủ tục nộp hồ sơ chuyển sinh hoạt Đoàn:

- Đoàn viên mang theo sổ Đoàn viên đến nộp theo thời gian, địa điểm đã được thông báo.

- Sau khi được kiểm tra đầy đủ các nội dung sẽ được nhận 01 biên nhận hoặc theo hướng dẫn đơn vị (Đoàn Trường/ Khoa/ Viện) tổ chức nhận hồ sơ.

- Lưu ý cần giữ kỹ biên nhận (nếu có) để sau này đối chiếu khi cần thiết.

1. Sổ Đoàn viên, trong đó cần có đầy đủ:

- Đơn xin vào Đoàn.

- Lý lịch người xin vào Đoàn.

- Nghị quyết/ Quyết định kết nạp Đoàn viên mới có ký tên, đóng dấu của Đoàn cơ sở (Xã đoàn hoặc Đoàn trường THPT và tương đương) nơi kết nạp.

- Có nhận xét ưu khuyết điểm hàng năm của Ban Chấp hành Chi đoàn (Đoàn viên mới kết nạp năm 2023 thì có thể chưa có nhận xét).

- Có giới thiệu chuyển sinh hoạt Đoàn trong năm 2023.

1. Chuyển sinh hoạt đoàn trên Phần mềm Quản lý Đoàn viên của Trung ương Đoàn (YUM)

- Sau khi nhận được Giấy báo trúng tuyển/ nhập học, Tân Sinh viên Khóa 49 liên hệ với Chi đoàn/ Đoàn cơ sở (Xã đoàn hoặc Đoàn trường THPT và tương đương) về việc chuyển sinh hoạt Đoàn trên nghiệp vụ Quản lý đoàn viên (YUM) và cần cung cấp thông tin cụ thể như sau:

+ Chi đoàn: ngành/ chuyên ngành + Khóa 49 (Ví dụ: Mã lớp KH23T3A1: tên là Chi đoàn Hóa dược K49; nếu trường hợp có 02 lớp KH23T3A1 và KH23T3A2: tên là Chi đoàn Hóa dược 1 K49 và Chi đoàn Hóa dược 2 K49);

+ Đoàn Cơ sở: Trường/ Khoa/ Viện quản lý ngành/ chuyên ngành.

+ Huyện/hoặc tương đương ĐH Cần Thơ;

+ Tỉnh/Thành phố Cần Thơ;

- Thời gian thực hiện: từ ngày 29/8/2023 đến hết ngày 30/9/2023.

* Ghi chú: Thông tin ngành/ chuyên ngành, Mã lớp và Trường/ Khoa/ Viện quản lý ngành/ chuyên ngành có ghi cụ thể trên Giấy báo trúng tuyển/ nhập học.

1. Một số nội dung cần lưu ý

- Đoàn viên KHÔNG nộp Thẻ Đoàn viên; Phiếu đăng ký chương trình rèn luyện Đoàn viên; sổ sinh hoạt hè và các văn bản, tài liệu khác.

-  Đối với Tân sinh viên tốt nghiệp THPT/GDTX năm 2023 sẽ tính từ thời điểm Đoàn cơ sở cũ ký chuyển;

- Tân sinh viên đã tốt nghiệp từ năm 2022 trở về trước, thời gian ký chuyển phải trong năm 2023, có nhận xét ưu khuyết điểm và xếp loại đoàn viên theo quy định tính đến thời gian ký chuyển không quá 03 tháng.

- Sinh viên chính quy đang học tập tại Trường nhưng không nộp sổ Đoàn về Trường và sinh hoạt tại địa phương là sai quy định của Điều lệ Đoàn.

- Sinh viên đã được kết nạp Đoàn mà không chuyển sinh hoạt Đoàn về Đoàn bộ trường Đại học Cần Thơ sẽ không xét tặng các giải thưởng, khen thưởng, … các nội dung liên quan đến công tác đoàn và phong trào thanh niên.

Mọi vấn đề thắc mắc liên hệ số điện thoại 0292 3830309 (Văn phòng Đoàn trường Đại học Cần Thơ) hoặc gửi email cho Ban Tổ chức – Kiểm tra Đoàn trường (dtn_btckt@ctu.edu.vn).

Cập nhật: Phòng Công tác Sinh viên